• Tư vấn- Bán hàng
  Liên hệ : 0236.356.8099 0905.747.244
 • Bảo hành sản phẩm
  Liên hệ : 0905.131.822
ONLINE
 • Đang online : 7
 • Lượt truy cập : 840551

MẸO TẨY RỬA DẦU MỞ BÁM TRÊN VẬT DỤNG NHÀ BẾP CỰC HIỆU QUẢ

Bạn vô cùng khó chịu khi phải kị cọ những vật dụng nhà bếp như lò vi sóng, kiềng bếp ga, bàn ăn, dao thái khỏi những vết bám dầu mỡ lâu ngày mãi mà không sạch. Hãy áp dụng triệt để những mẹo vặt tẩy rửa đồ gia dụng sau để căn bếp ăn bao giờ cũng sạch bong nhé!

Tay rua

Nội dung chi tiết
 
1. Mẹo tẩy rửa dầu mỡ bám trên lò nướng
 • Những vết dầu mỡ bám trên lò nướng có thể được dễ dàng tẩy sạch bằng dấm và baking soda. Để thực hiện bạn làm như sau:

  Bước 1: Rút dây cắm điện lò nướng và gỡ bỏ toàn bộ giá đỡ. Sau đó dùng thìa nhẹ nhàng cạo bớt các mảng bám trên lò.

  - Bước 2: Đổ một lượng baking soda lên nền lò nướng rồi phun dấm lên banking soda.

  - Bước 3: Để dung dịch “ngấm” khoảng 10 – 20 phút sau đó lấy miếng cọ nồi bằng sắt chà sạch các mảng bám cứng đầu. Dùng một miếng giẻ ẩm bằng vải để lau sạch các mảng bám dầu mỡ đã bong ra khỏi lò vi sóng cho đến khi lò sáng bóng.

  2. Tẩy gỉ sét trên dao thái thức ăn

  Khi những chiếc dao bị gỉ sét, bạn chỉ cần dùng một quả chanh tươi để vắt lấy nước rồi ngâm trong nước chanh 5 phút, dùng giẻ cọ nồi chà mạnh để bong các vết gỉ sét. Cuối cùng rửa lại dao bằng nước sạch. Nếu muốn dao sắc bén hơn bạn nên mài lại dao.

  3.Mẹo tẩy rửa dầu mỡ ở kiềng bếp ga

  Để tẩy những vết dầu mỡ khó ưa ở kiềng bếp ga, các bà nội trợ hãy dùng đến dung dịch amoniac. Đầu tiên, cho kiềng bếp ga vào túi zippo rồi đổ 1/4 chén amoniac rồi đóng chặt túi, để qua đêm. Sau khi mở túi, chỉ cần dùng đến nước rửa chén thông thường, rửa nhẹ nhàng là đã có thể cọ sạch kiềng bếp bóng nhoáng như mới. Mẹo vặt tẩy rửa này thật đơn giản phải không nào?

  4. Loại bỏ dầu bám trên cánh tủ gỗ

  Những cánh tủ gỗ đựng bát đĩa cũng sẽ rất dễ bị dính dầu mỡ. Để làm sạch bạn chỉ cần pha dầu ăn với baking sodatheo một tỷ lệ sao cho tạo thành hỗn hợp đặc sệt để bôi lên cánh tủ gỗ cần làm sạch. Sau đó dùng bàn chải lông mềm cọ nhẹ rồi lấy khăn ẩm để sau sạch để tránh cánh tủ không bị mục.

  Hy vọng một vài mẹo tẩy rửa dầu mỡ và vết bẩn với các đồ dùng nhà bếp trên đây sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp và vệ sinh nhà bếp. Chúc bạn thực hiện thành công!