su-dung-bep-gas-va-gas-an-toan

Những cách sử dụng bếp gas an toàn và tiết kiệm

Bếp gas ngày nay đã khá phổ biến đến hầu hết mọi hộ gia đình. Dường như bất kỳ gia đình nào cũng có một chiếc bếp gas để phục vụ trong việc nấu nướng. Bên cạnh sự tiện lợi đó luôn đi kèm với những khó khăn nhất định. Không phải ai cũng biết cách xử lý sự cố mổi khi bếp gas gặp vấn đề, và lúc này mọi người thường bối rối vì không biết làm cách nào. Phần đa là gọi thợ đến xử lý những sự cố trên. Nhưng bạn hoàn toàn có sữa những vấn đề nhỏ đó mà không cần thợ.
 
 
Chọn bếp gas chính hãng và bảo quản
Việc lựa chọn bếp gas luô khó khăn đối với những người không rành. Cho nên việc mua những chiếc bếp gas chính hãng luôn là 1 điều cần thiết, để mua bếp chính hãng thì cần đến những đại lý cung cấp các sản phẩm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như: bếp gas Rinnai. Nên mua những loại bếp có thiết bị an toàn, khi lửa tắt đột ngột, thiết bị này sẽ tự động ngắt nguồn, không cho gas vào ống dẫn bên trong bếp, tránh các rủi ro gây ra bởi hiện tượng rò rỉ gas.
 
Đối với những bếp gas mini (loại nhỏ), tránh trường hợp dùng bình gas lớn chiết lại, không nên dùng nồi đáy lớn để đun nấu vì ngọn lửa sẽ trùm xuống bình gas dễ gây cháy nổ. Không nên đun nấu trong thời gian dài vì nhiệt độ từ ngọn lửa sẽ ảnh hưởng tới bình gas. Điều này làm cho áp suất trong bình gas sẻ tăng lên và rất dể xảy ra những trường hợp cháy nổ
 
Chọn bình gas an toàn
Bình gas là một trong những thứ dể cháy nổ nhất đối với người sử dụng bếp gas, việc chọn lựa cho mình một chiếc bình gas không tốt là điều vô cùng nguy hiểm. Nên việc sử dụng những bình gas chính hãng là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Cách tốt nhất là nên lấy gas tại các đại lý phân phổi gas chính hãng, tránh sử dụng những bình gas bị trầy xước, bình gas có tem không rỏ ràng, trọng lượng bình gas nhẹ, các niềm chì van, màng co không đồng bộ với nhau. Dây dẫn gas cũ kỹ kém chất lượng, Van điều áp không an toàn.
 
Sử dụng gas tiết kiệm nhất
Các bạn nên chuẩn bị tất cả những gì cần nấu lại 1 chổ, tránh trường hợp phải chạy đi chạy lại khi lấy đồ ăn để nấu. Hơn nữa tránh trường hợp bật tắt bếp gas liên tục. Vì điều này sẽ làm tốn gas hơn rất nhiều, thêm vào đó thì tuổi thọ của bếp gas cũng giảm đi rất lớn. Tránh để quạt vào gần bếp vì khi quạt sẻ có gió thổi làm bùng ngọn lửa dể gây cháy nổ và tốn gas hơn 

Author

admin

Website:

Related Posts

bepxinh

Thổi gió mát vào nhà bếp của bạn

Nhằm mục đích thiết kế phục vụ cho các cuộc...

Rinnai-B-27GF-B

Phương pháp chọn bếp gas âm

khi chúng ta xây nhà mới, mọi người thường chọn...

bep-gas-rinnai-gia

Cẩn thận với bếp gas rinnai giả

Nếu bạn mua phải một chiếc bếp gas giả thì...

Leave Your Comment

Theme Settings