Giadinh-net-P1-Chonbeptu-22-Nov-e01d3

Sự thật về các loại bếp gas trên thị trường hiện nay

Bếp gas ngày nay đã trở nên khá phổ biến đến hầu hết mọi gia đình, việc sở hữu được một chiếc bếp gas chính hãng cũng không phải là chuyện dễ dàng gì nhất là thời buổi hiện nay có quá nhiều sản phẩm bếp gas tràn lan trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau. Xuất xứ nguồn gốc cũng khác nhau. Nhưng đa phần bếp được lắp ráp tại Việt Nam và linh kiện nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc.

Phần lớn không đúng theo tiêu chuẩn của quốc gia này, đa phần là hàng nhái mang thương hiệu của những hãng bếp gas nổi tiếng trên thế giới. Những loại bếp gas này thời gian sử dụng ngắn, độ bền không cao, rất nhanh hư hỏng. Để chọn được một chiếc bếp gas chính hãng, khi đi mua cần chú ý phân biệt được như sau.

bếp gas

1/ Đối vối bếp Japan: Sản phẩm bếp gas Japan nhập vào Việt Nam không nhiều thương hiệu, chủ yếu là những dòng sản phẩm sau đây: Bếp ga rinnai, bếp ga paloma và một sản phẩm  đã từ lâu không còn nhập khẩu vào Việt Nam đó là IWATANI. Đối với những loại bếp ga này đã quá quen thuộc với người tiêu dùng nên rất ít hàng nhái.

2/ Đối với bếp Italy: Sản phẩm bếp gas Italy thường đơn giản, đối với các loại bếp âm thường dùng IC điện để đánh lửa hoặc mồi bằng cây mồi lửa riêng, không sử dụng IC PIN để đánh lửa. Nhìn ngoại hình của các loại bếp ý thường hình dáng thô sơ, không được bắt mắt bằng các loại bếp sản xuất tại khu vực Châu Á, giá thành của các loại bếp gas ý cao. Chưa phù hợp với mọi gia đình Việt.

3/ Phương pháp xác định: sản phẩm có phải được nhập khẩu tại ý hay không. Ngoài những đặc điểm trên chúng ta còn có thể sử dụng google để kiểm tra với một vài từ khóa về các thường hiệu bếp nổi tiếng trên thế giới như sau: ví dụ như bếp ga rinnai chúng ta có thể tìm kiếm từ khóa sau: rinnai japan, ngay lập tức chúng ta sẻ thấy ngay website của tập đoàn Rinnai www.rinnai.co.jp. 

Hoặc chúng ta có thể tìm kiếm với từ khóa vbếp paloma chẳng hạn như: Paloma japan thì ngay lập tức chúng ta sẻ thấy website của công ty paloma với địa chỉ là www.paloma.co.jp. Chúng ta có th thấy ngay thành phần m rộng của tên miền này là .JP. JP là thành phần m rộng của tên miền quốc gia được viết tắt bởi từ JAPAN cũng giống như những tên miền ở Việt Nam được viết tắt là VN. Trong thời điểm hiện nay thì những tập đoàn hoặc công ty lớn của một quốc gia nào đó thường có một trang web, tên miền của công ty hay tập đoàn đó được đăng ký theo quốc gia. Từ đó chúng ta có thể ít nhiều phán đoán được thương hiệu bếp đó có thực sự được sản xuất ở quốc gia đó hay không? Hay chỉ là những sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc.

Lưu ý: Không phải sản phẩm nào của Trung Quốc cũng là chất lượng kém cả. Một số dòng sản phẩm mang tiêu chuẩn Thượng Hải, tiêu chuẩn Bắc Kinh hay tiêu chuẩn quốc gia thì rất tốt. Nhưng những hàng sản xuất tại Trung Quốc mà không để sản xuất tại Trung Quốc là những hàng nhái, chất lượng rất kém, quý khách hàng cần thận trọng.

Với mục đích cung cấp cho quý khách hàng những loại bep gas chính hãng cũng như sử dụng gas an toàn chống cháy nổ. Mời quý vị đón đọc loạt bài viết tiếp theo của chúng tôi về gas và những nguy hiểm tiềm tàng.

Author

admin

Website:

Related Posts

logo-romal

Bếp gas romal có phải là thương hiệu italy?

Thời gian gần đây có một sản phẩm rộ lên...

AW RN Banner 3.5x1.5

Tại sao bếp rinnai được nhiều người tin dùng?

Sản phâm bếp gas rinnai trong nhiều năm qua đã...

bep-hong-ngoai

Cách chọn mua bếp hồng ngoại chính hãng

Thị trưởng bếp ga giả ngày càng một tràn lan...

Leave Your Comment

Theme Settings