RB-3CG-B

Nên mua bếp ga âm hay bếp ga dương?

Bếp gas là một vật dụng từ lâu đã quá quen thuộc với quý bà nội trợ, tuy nhiên để chọn mua một chiếc bếp gas đôi khi cũng gây ra cho chúng ta không ít khó khăn và phân vân vì không biết chọn mua bếp ga nào cho hợp? Nên chọn bếp ga âm hay bếp gas dương? Hơn nữa giá gas ngày một leo thang và có nhiều biến động như hiện nay cũng làm không ít người băn khoăn trong quá trình chọn bếp gas phù hợp voi nhu cầu của gia đình.

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực gas và bếp gas chúng tôi xin chia sẻ một ít kiến thức về cách chọn mua bếp gas phụ hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình quý khách hàng, và nên chọn loại bếp nào cho hợp lý. Nhìn chung trên thị trường người sử dụng hiện nay thì bếp ga dương hay còn gọi là bếp để bàn vẫn chiếm số đông người dùng hơn là bếp ga âm hay còn gọi là bếp âm kính. Xét về giá cả thì bếp gas âm có phần mắt hơn đôi chút so với bếp gas dương.

chọn mua bếp ga âm hay duong

Như chúng ta đã biết bếp ga dương là loại bếp được đặt trên bề nổi của bệ bếp, thường thì loại này chỉ có 2 lò nấu (một số dòng cao cấp có 3 lò nấu). Loại này thường sử dụng công nghệ đánh lửa bằng IC hoặc Magento, hiện nay cũng có một số loại sử dụng công nghệ đầu đốt trong Inner burner. Đây là một cộng nghệ hiện đai6 và mới nhất với ngọn lửa tập trung và gom lại một điểm ở giữa, mục đích của công nghệ này nhằm hạn chế quá trình thất thoát nhiệt. Chính vì thế nó giúp cho chúng ta tiết kiệm từ 10 đến 20% lượng gas tiêu thụ so với các loại bếp thông thường.

Bếp ga âm là loại được lặp đặt chìm phía dưới bệ mặt bàn nhìn trông rất sang trọng và sạch sẻ hơn so với bếp ga dương, nhưng đây cũng là một nhược điểm, chính vì thế mà quá trình bảo hành và sửa chửa sau này nếu như bếp có sự cố thì rất khó khăn. Thường mặt kính của bếp gas âm được sử dụng những chất liệu cao cấp như kính mặt đá, kính chịu nhiệt hay kính chịu lực. Ngoài những điểm trên bếp ga âm còn có những chức năng hiện đại như chế độ ngắt ga tự động, chế độ hẹn giờ, chế độ điều chỉnh nhiệt độ tự động trong quá trình nấu. Cũng chính ví thế mà giá thành của nó thường đắt hơn so với bếp ga dương.

Vậy nên chọn mua loại bếp gas nào?
Đầu tiên phải chọn mua bếp gas của những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện này như là bếp rinnai hoặc bếp paloma. Vì sao phải mua những loại bếp như trên? Vì cả Rinnai và Paloma là những nhà cung cấp bếp ga nổi tiếng và có thường hiệu rất lớn trên toàn cầu. Chúng tôi thành thật khuyên các bạn không nên mua những loại bếp ga như Faber hay Malloca hoặc Canzy và một số tên lạ hoắc khác, toàn hàng Trung Quốc cả đấy. Sau khi chọn xong thương hiệu thì chúng ta hãy quan tâm đến một số vấn đề bên dưới đây.
  1. Nhu cầu nấu nướng của gia đình bạn thế nào?
  2. Gia đình bạn có bao nhiêu người?
  3. Giá cả thị trường gas ra làm sao?
  4. Vị trí đặt bếp của nhà bạn rộng rải hay chật hẹp?
  5. Điều kiện kinh tế của gia đình bạn?

Sau khi trả lời những câu hỏi trên được thì bạn cũng đã biết được nên mua bếp gas âm hay bếp gas dương rồi. Thật ra khi chọn một chiếc bếp gas nó phụ thuộc vào khá nhiều vào nhu cầu nấu nướng cũng như hình thức không nhà bếp của bạn. Nếu bạn thích sự sang trọng, và sạch sẻ thì bạn nên chọn mua bep ga am. Nếu bạn muốn tiết kiệm gas và nhu cầu nấu nướng không nhiều thì nên chọn bếp gas dương

Author

admin

Website:

Related Posts

rvb-2gimc

Kinh nghiêm chọn mua bếp ga âm

Bếp gas hiện nay đã trở nên phổ biến đến...

mua-bep-gas-chinh-hang

Tại sao phải mua bếp gas chính hãng?

Tại sao phải mua bếp gas chính hãng? câu hỏi...

bep-gas-am-rinnai

Bếp âm rinnai một sản phẩm đáng tin dùng

Bếp âm rinnai hiện nay trên thị trường người tiêu dùng...

Leave Your Comment

Theme Settings